வெள்ளி, 22 ஜனவரி, 2010

அவ‌ல் பாயாச‌ம்


அவ‌ல் எல்லாருக்குமே பிடிச்ச‌ ஒண்ணு.சித்திரை முத‌ல் நாளுல‌ அவ‌லோட‌ வெல்ல‌ம் வாழைப்ப‌ழ‌ம் எல்லாம் சேர்த்து சாமிக்கு வெச்சி கும்பிடுவோம்.இந்த‌ அவ‌ல்ல‌ உப்புமா,பாயாச‌ம் எல்லாம் ப‌ன்ண‌லாம்,இப்ப‌ அவ‌ல் பாயாச‌ம் எப்ப‌டி ப‌ன்ண‌லாம்னு பாக்க‌லாமா.


தேவை :

அவ‌ல்- 1 க‌ப்

ஏல‌க்காய்- 2

பால் -1 1/2 க‌ப்

ப‌ச்ச‌ க‌ற்பூர‌ம்- சிறிது

வெல்ல‌ம் அல்ல‌து சீனி- 1க‌ப்

முந்திரி,திராட்சை -10

நெய் -2 ஸ்பூன்

செய்முறை :

         அவ‌லை வ‌றுத்து ஒண்ணு ரெண்டா பொடிச்சுக்க‌னும்.லேசான‌ தீயில‌ அடுப்பில் ஒரு பாத்திர‌ம் வெச்சு பால‌ காய்ச்சனும்,பால் ந‌ல்ல‌ கொதிச்ச‌தும் அஹ்ட்தோட‌ அவ‌லை கொட்டி வேக‌ வைக்க‌னும்,அத்தோட‌ ஏல‌க்காய் பொடி,ப‌ச்ச‌ க‌ற்பூர‌த்த‌ க‌ரைச்சி ஊத்த‌னும்.1/4 க‌ப் த‌ண்ணீருல‌ சீனி அல்ல‌து வெல்ல‌த்தை க‌ரைச்சி பாகாக்கி அவ‌ல்ல‌ சேர்த்துக்க‌னும்.ந‌ல்லா கிண்டி விட‌னும்,அடி பிடிச்சிட‌ கூடாது.இப்ப‌ வ‌றுத்த‌ முந்திரி,திராட்சையை அவ‌ல் க‌ல‌வைல‌ சேர்க்க‌னும்.ந‌ல்லா கொதிச்சி வ‌ந்த‌தும் நெய்யை சேர்த்து இற‌க்க‌னும்.இப்ப‌ அவ‌ல் பாயாச‌ம் ரெடிங்கோ.

பூண்டு ஊறுகாய்

ஊறுகாய் இந்த‌ வார்த்தைய‌ கேட்ட‌வுட‌னே ந‌ம்மை கேக்காம‌லே நாக்குல‌ தானா எச்சில் ஊறுது.இப்ப‌ நாம‌ கொஞ்ச‌ம் வித்யாச‌மா பூண்டு ஊறுகாய் ப‌ண்ணி பாக்க‌லாமா..



தேவையான‌து:

பூண்டு 1 க‌ப்

ந‌ல்லெண்ணெய் 50 மில்லி

எலுமிச்சை சாறு 1/2 க‌ப்

வெந்தய‌ம் 1ஸ்பூன்

சீர‌க‌ம் 1 ஸ்பூன்

ம‌ல்லி 2 ஸ்பூன்

வ‌த்த‌ல் 12

உப்பு தேவைக்கு

காய‌ப்பொடி 1/2 ஸ்பூன்

செய்முறை:

      பூண்டை 2,ரெண்டா ந‌றுக்கிக்க‌னும்.எலுமிச்சை சாறோட‌ கொஞ்ச‌ம் க‌ல் உப்பு சேர்த்து வ‌டி க‌ட்டிக்க‌னும்.வெந்த‌ய‌ம்,சீர‌க‌ம்,ம‌ல்லி,வ‌த்த‌ல் எல்லாம் சேர்த்து வெறும் வாணலியில‌ வ‌றுத்து பொடியாக்க‌னும். இப்ப‌ வாண‌லியில‌ 50 ந‌ல்லெண்ணெய‌ ஊற்றி அதுல‌ க‌டுகு,காய‌ப்பொடி செர்த்துட்டு அத்தோட‌ ந‌றுக்கின‌ பூண்டை சேர்த்து ந‌ல்லா வ‌த‌க்க‌னும்.இப்ப‌ வ‌றுத்து பொடியாக்கின‌ ம‌சாலா பொடிய‌ சேர்த்து ந‌ல்லா குறைஞ்ச‌ தீயில‌ கிள‌றி விட‌னும்.க‌டைசியா கொஞ்ச‌மா வெல்ல‌ம் சேர்த்து இற‌க்கிட‌ வேண்டிய‌து தான்.இப்ப‌ பூண்டு ஊறுகாய் ரெடி..