செவ்வாய், 19 ஜனவரி, 2010

சென்னா ம‌சாலா


ந‌ம்மூரு கொண்டை க‌ட‌லைய‌ தான் சென்னானு சொல்றாங்க‌.இந்த‌ சென்னா ம‌சாலா த‌யாரிக்குற‌து ரொம்ப‌ ஈஸி.சீக்கிர‌மா ச‌மைச்சிட‌லாம்.ஒரு முக்கிய‌மான‌ விச‌ய‌ம் என்னான்னா க‌ட‌லைய‌ குறைஞ்ச‌து 5 ம‌ணிநேர‌மாவ‌து ஊற‌ வெச்சா ந‌ல்ல‌து.இல்லாட்டி ஃப்லாஸ்க்குல‌ அல்ல‌து ஹாட் பாக்ஸ்ல‌ சூடான‌ த‌ண்ணி ஊத்தி அதுல‌ சென்னாவ‌ போட்டு வெச்சா சீக்கிர‌மா ஊறிடும்.ச‌ரி,எப்ப‌டி ச‌மைக்க‌லாம்னு பாக்க‌லாமா..
தேவையான‌ பொருட்க‌ள்:
சென்னா 1/4 கிலோ
உப்பு தேவையான‌ அள‌வு
ம‌ஞ்ச‌ள் தூள் 1/4 சிட்டிகை
ம‌ல்லி த‌ழை 1/4 க‌ட்டு
வெங்காய‌ம் 1
த‌க்காளி 1
ப‌ச்ச‌ மிள‌காய் 3
முந்திரி 3
இஞ்சி+பூண்டு விழுது 1 ஸ்பூன்
வ‌த்த‌ல் தூள் 2 ஸ்பூன்
செய்முறை:
வாண‌லியில‌ 2 ஸ்பூன் எண்ணெய் விட்டு அதுல‌ க‌டுகு,உளுத்த‌ம் ப‌ருப்பு,க‌ருவேப்பிலை போட்டு வ‌த‌க்க‌வும்,அத்துட‌ன் ந‌றுக்கிய‌ ப‌ல்லாரி,கீறின‌ ப‌ச்ச‌ மிள‌காய‌ சேர்த்து வ‌த‌க்க‌வும்,ந‌ல்லா வ‌த‌ங்கின‌தும் பொடிசா ந‌றுக்கிய‌ த‌க்காளிய‌ சேர்த்து வ‌த‌க்க‌வும்,வ‌த‌ங்க‌ல‌னா கொஞ்ச‌ம் உப்பு சேர்த்துக்க‌லாம்.இப்ப‌ இஞ்சி பூண்டு விழுத‌ சேர்த்து ப‌ச்ச‌ வாச‌ம் போகுற‌ வ‌ரைக்கும் வ‌த‌க்க‌னும்,அத்தோட‌ ம‌ஞ்ச‌ள் தூள்,வ‌த்த‌ல் தூள்,கொஞ்ச‌ம் க‌ர‌ம் ம‌சாலாவும்,உப்பும் சேர்த்து வ‌த‌க்க‌வும். கொஞ்ச‌ம் த‌ன்ணி சேர்த்துக்க‌லாம்,
த‌ள‌ த‌ள‌னு கொதிச்சு வ‌ரும்போது அவிச்ச‌ கொண்டை க‌ட‌லைய‌ சேர்த்து கிள‌ற‌வும்,தீ மித‌மா இருக்க‌னும்.5 நிமிச‌ம் க‌ழித்து ந‌ல்ல‌ வெந்த‌தும் ந‌றுக்கின‌ கொத்த‌ ம‌ல்லி த‌ழைய‌ சேர்த்து இற‌க்க‌வும்.இப்ப‌ ம‌ண‌ம் ம‌ண‌க்குற‌ சென்னா ம‌சாலா ரெடி.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக